Tập huấn về Quản lý Tài chính cho bà con nông dân HTX Đồng Tâm

Tập huấn về Quản lý Tài chính cho bà con nông dân HTX Đồng Tâm

Tập huấn về “Quản lý tài chính” và “Xếp hạng sản phẩm” trong khuôn khổ dự án The Asia Foundation.

TẬP HUẤN VỀ QUẢN LÝ TÀI CHÍNH CHO BÀ CON NÔNG DÂN HTX ĐỒNG TÂM

       Ngày 12 – 13/09/2020 vừa qua, VietED đã thực hiện 2 hoạt động Tập huấn về “Quản lý tài chính” và “Xếp hạng sản phẩm- Tiêu chuẩn sản phẩm sau thu hoạch”, đây là 2 quá tập huấn trọng điểm trong khuôn khổ dự án: “Cải thiện thu nhập cho nông dân thông qua phát triển mô hình kinh doanh thực phẩm an toàn tại phường Giang Biên” – The Asia Foundation (Quỹ đầu tư Châu Á).

       Khoá tập huấn về Quản lý tài chính đã mang lại rất nhiều kiến thức mới mẻ cho bà con nông dân vùng Giang Biên. Giảng viên đã khéo léo lồng ghép nội dung bài học thông qua các hoạt động thực hành trực tiếp lại lớp học. Các học viên hào hứng tham gia, chia sẻ ý kiến và kế hoạch áp dụng kiến thức này sau lớp học. Nội dung chủ yếu của bài học xoay quanh: “Kế hoạch tài chính”, “Tiết kiệm thông minh”, “Cân đối thu chi”, “Quản lý khoản vay”. Kết thúc buổi học, các học viên đánh giá cao nội dung về “Tiết kiệm thông minh” và cho rằng đây là nội dung rất thực tế và quan trọng, cần áp dụng ngay.

      Đối với khoá tập huấn “Xếp hạng sản phẩm – Tiêu chuẩn sản phẩm sau thu hoạch”, một lần nữa, các nông hộ Giang Biên lại được nhóm dự án chia sẻ các công cụ thông minh đánh giá/đo lường do các chuyên gia hàng đầu tại VietED nghiên cứu và phát triển trong 5 năm trở lại đây. Bằng cách truyền tải nội dung bài học logic và thông minh bằng các thẻ màu, tranh ảnh trực quan, các học viên đều cảm thấy thích thú khi lần đầu tiên được tự đánh giá chính sản phẩm của mình theo bộ tiêu chuẩn chất lượng của thị trường. Buổi học cũng có sự chia sẻ của các chuyên gia về Kinh doanh và Thương hiệu, giới thiệu cho bà con các cách hoàn thiện mẫu mã, bao bì sản phẩm sao cho phù hợp với xu thế thị trường nhưng vẫn cân bằng với nội lực của HTX.

    Kết thúc 2 khoá tập huấn, 100% học viên chia sẻ rằng họ rất mong muốn Dự án tổ chức thêm các lớp tập huấn như vậy. Vì họ không chỉ được cung cấp thêm các kiến thức mới mẻ mà còn có những phút giây được trao đổi, chia sẻ, giao lưu với các chuyên gia, cán bộ Dự án rất thú vị.

*********************************
#VietHarvest – Thành viên của Tập đoàn VietED
Chuyên cung cấp nông sản sạch – an toàn vệ sinh thực phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *